NHỮNG KINH NGHIỆM HAY CHO BẠN KHI MUA BALO DU LỊCH

24/05/2018 | 484 |
0 Đánh giá

Bạn đam mê du lịch? Bạn muốn khám phá những miền đất mới? Vậy chiếc balo du lịch là phụ kiện không thể thiếu của bạn rồi.

Nhưng bạn vẫn băn khoăn nên chọn mua balo du lịch chất lượng như thế nào? Ở đâu? Vậy hãy cùng mình tìm hiểu để lựa chọn một chiếc balo du lịch chất lượng cho chính mình nhé!

 

 

1. Những yêu cầu khi chọn một chiếc balo du lịch

Trong chuyến đi của bạn, không thể lúc nào bạn cũng kéo theo chiếc vali cồng kềnh để đi thăm thú cảnh vật, thiên nhiên, … như vậy rất vướng víu. Bạn cũng không thể không theo một vật dụng cá nhân nào theo bên người.

Một chiếc balo du lịch gọn nhẹ là một phụ kiện du lịch tuyệt vời để bạn có thể cất giữ được những vật dụng cá nhân cần thiết trong mỗi chuyến đi.

Nhưng bạn băn khoăn  không biết chọn túi balo như nào cho phù hợp với chuyến đi của mình.

a. Bạn cần một chiếc balo du lịch như thế nào?

Khi bạn quyết định mua phụ kiện du lịch nào cho bản thân, nhất là balo du lịch thì bạn nên dành một chút thời gian để tìm hiểu và xác định nhu cầu của mình: “Bạn cần một chiếc balo du lịch như thế nào?”.

Hãy chọn một chiếc balo du lịch phù hợp, vừa đủ, không quá to hay quá bé trong việc bạn cất giữ đồ đạc.

Ngoài ra, bạn nên hỏi thêm kinh nghiệm du lịch từ bạn bè, người thân quen biết, hay tham khảo trên các trang blog du lịch. Họ sẽ chỉ bạn những kinh nghiệm trong việc chọn mua balo du lịch như thế nào là tốt để phù hợp với bạn sử dụng.

b. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn balo du lịch:

  • Kích thước balo du lịch: Một chiếc balo quá lớn sẽ khiến chuyến đi của bạn mệt mỏi. Nhưng balo quá nhỏ thì khó có thể mang đầy đủ được những đồ bạn cần. Balo du lịch của bạn nên phù hợp với trọng lượng cơ thể. Nếu balo bạn chọn quá bé hoặc quá to thì trọng lượng sẽ không cân bằng đúng. Điều này sẽ gây mệt mỏi cho bạn.
  • Kiểu dáng balo: Kiểu dáng balo rất quan trọng. Vì bạn mua nó không phải chỉ dùng một lần. Vấn đề tiện dụng của chiếc balo bạn nên ưu tiên hàng đầu.
  • Chất liệu: Khi đi du lịch, đi phượt thì bạn nên chọn mua loại balo du lịch không thấm nước, không bám bụi. Do bạn đi du lịch khá xa, bạn có thể phải khoác chiếc balo cả một chặng đường dài. Chứ không đơn thuần như chiếc balo thời trang hay balo đi học chỉ cần khoác trong một thời gian ngắn. Vì vậy, bạn nên chọn chiếc balo du lịch chất liệu càng nhẹ càng tốt. Với balo du lịch gọn nhẹ bạn có thể giảm sức nặng đè lên vai, tránh đau nhức, mệt mỏi.

     

  • Độ bền: Bạn cần xem xét kỹ lưỡng các đường may và độ chắc chắn của balo. Nhất là ở phần quai và phần khóa kéo (nơi dễ hỏng nhất của những chiếc balo) để đảm bảo túi balo du lịch của bạn không gặp rắc rối trong chuyến hành trình.
  • Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý tới balo có nhiều ngăn nhỏ khoa học: Chiếc balo du lịch được thiết kế có nhiều ngăn nhỏ sẽ giúp bạn cất giữ đồ đạc một cách khoa học, dễ dàng kiểm tra và lấy đồ nhanh chóng mà không cần phải lục tung mọi thứ trong balo lên.
  • Theo kinh nghiệm cá nhân của mình, thường mình hay chọn mua những chiếc balo du lịch cao cấp, chính hãng của volunteer,  spaceman, … Đây là một trong những thương hiệu cung cấp các dòng sản phẩm liên quan tới du lịch chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng. Bản thân mình thấy thì chất lượng sản phẩm của các thương hiệu này rất tốt, mà giá cả lại hợp lý, phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng Việt Nam.

     


(*) Xem thêm

Bình luận