Du lịch tâm linh nét đẹp văn hóa của người việt

24/10/2019 | 635 |
0 Đánh giá

ngày nay những nét đẹp văn hóa của tết cổ truyền  vẫn được lưu giữ , tuy nhiên nó không còn phong phú và đa dạng như xưa nữa . thay vào đó dịp này , người việt nam chúng ta lại tranh thủ cho một kỳ nghỉ , du lịch .như một phần thưởng  cho cả năm làm việc tất bật . một trong những nét đẹp văn hóa mà chúng ta vẫn còn lưu giữ cho đến  ngày này là du lịch tâm linh .

tết nguyên đán nên đi du lịch ở đâu ? ? ? ?

vậy là còn vỏn vẹn gần 100 ngày nữa là đến tết nguyên đán , dịp lễ hội văn hóa của người á đông . Dịp mà dù mọi người có đi đâu kháp mọi miền cũng về đoàn tụ , sum họp chung niềm vui với bữa cơm gia đình . ngoài ra dịp tết cổ truyền cũng là mùa của lễ hội . người người , nhà nhà đều đi lễ .Cầu chúc cho một nam mới an khang , sức khỏe .

Một số điểm du lịch tâm linh trong mùa lễ hội

1 lễ hội chùa hương

chùa hương thuộc xã hương sơn , huyển mỹ đức , hà nội . Được xây dựng vào cuối thế kỉ 17 .khai hội vào ngày mồng sáu tháng giêng và kéo dài đến hết tháng ba âm lịch . hàng năm vào dịp này . hàng triệu du khách thập phương tìm về nơi đây dâng hương bái phật . đến với lễ hội du khách còn được hòa mình vào thiên nhiên với cảnh quan hùng vĩ của sông núi , ngồi thuyền hàng giờ suốt hành trình 4km từ suối yên đến bến đục hương sơn . thưởng ngoạn cảnh đẹp của núi voi phục .

phong cảnh chùa hương

 

phong cảnh hùng vĩ tại chùa hương

sau một hành trình dài tham quan quần thể văn hóa tôn giáo qua động Tiên Sơn, chùa Giải Oan, chùa Thiên Trù, đền Trần Song, chùa Hinh Bồng, hành trình kéo dài khoảng 3km leo núi du khách mới đến điểm cuối chủa hành trình là động hương tích .

động hương tích

động hương tích chùa hương

hàng năm nơi đây thu hút hàng triệu du khách thập phương và du khách nước ngoài . Đây không những là điểm du lịch hút khách mà còn là nét đẹp văn hóa của người dân việt nam ( đặc biệt là người miền bắc )

2 Lễ hội yên tử 

yên tử sơn ( núi yên tử ) nằm trong dẫy núi đông triều cao 1068m so với mực nước biển . vào thế kỉ thứ 13 . Phật hoàng trần nhân tông từ bỏ ngai vàng khoác áo cà sa tu hành tại yên tử sơn và đã xây dựng hàng trăm công trình lớn nhỏ trên dẫy núi yên tử . nơi đây được coi là trung tâm phật giáo của việt nam với dòng thiền trúc lâm . nay  thuộc xã  đông triều  tỉnh Quảng ninh .

túi yên tử

núi yên tử 

Được khai hội vào ngày mùng mười tháng giêng âm lịch hàng năm nơi đây thu hút hàng nghìn tăng ni , phật tử . hàng triệu du khách thập phương trong và ngoài nước .

Đến với lễ hội , du khách không những được thưởng ngoạn cảnh đẹp , thiên nhiên hùng vĩ của dẫy yên tử mà còn được hưởng không khí trong lành của thiên nhiên , núi rừng .

chùa yên tử

 

lễ hội yên tử

3 chợ viềng nam định

khai hội vào ngày tám tháng giêng âm lịch hàng năm . nơi đây là điểm văn hóa giao lưu hội tụ hàng trăm sản vật tinh hoa , nơi buôn bán giao thương và lưu giữ những nét đẹp văn hóa truyền thống .

chợ viềng nam định

lễ hội chợ viềng

không những là lễ hội độc đáo , đến nơi đây du khách còn được tham quan quần thể di tích tâm linh như chùa long vân , đền vua , lăng mẫu , phủ giầy , phủ vân cát và cả một quần thể kiến trúc lăng tẩm bao quanh khu khu chợ có từ thế kỉ 19 .

hàng năm vào dịp lễ hội , nơi đây thu hút hàng ngàn du khách trong nam ngoài bắc , như một nét văn hóa cổ xưa .

và cuối cùng hàng năm du khách có tham quan lễ hội hay du lịch nơi đâu thì đừng quên ủng hộ phụ kiện du lịch tại shop nhà em nhé ✌ ✌ ✌ quý khách tham khảo ==> tại đây

Mọi chi tiết xin liên hệ

-0973791986

-Email : linhle5386@gmail.com

-179 lê Duẩn

-fanpage : balo túi xách Army&Classic

-website :Armyclassic.com.vn


(*) Xem thêm

Bình luận